Phó Chủ Tịch Nước Thăm, Chúc Mừng Giáng Sinh Hội Thánh Tin Lành Việt Nam

0
132

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và gửi lời chúc mừng Giáng sinh đến các Mục sư, Truyền đạo và tín hữu Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Văn phòng Tổng Liên Hội, quận 1, TP. HCM vào chiều ngày 20/12/2018.

Tham gia đoàn Phó Chủ tịch nước còn có đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Tôn giáo Chính phủ, Ủy ban Nhân dân TP. HCM.

Tiếp đoàn có Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường cùng các vị Mục sư Thường trực Tổng Liên Hội: Mục sư Phan Quang Thiệu, Tổng Thư ký; Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Tổng thư ký; Mục sư Phan Văn Cử, Tổng Thủ quỹ; Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, Phó Tổng thủ quỹ.

Mục sư Hội trưởng giới thiệu và thông tin đến Phó Chủ tịch nước sơ lược về Hội Thánh Tin Lành Việt Nam. Theo đó, Tin Lành chính thức truyền đến Việt Nam từ năm 1911. Vì hoàn cảnh của đất nước, đến năm 1954, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam chia tách thành hai Giáo Hội. Ở miền Nam, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam được công nhận tư cách pháp nhân vào năm 2001 và bắt đầu tái lập Viện Thánh Kinh Thần Học từ năm 2003 để đào tạo người hầu việc Chúa. Thay mặt Giáo Hội, Mục sư Hội trưởng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo nhà nước và chính quyền các cấp đã tạo điều kiện để Hội Thánh được sinh hoạt tôn giáo một cách thuận lợi. Bên cạnh đó, Mục sư cũng hy vọng sẽ tiếp tục cùng với Ban Tôn giáo Chính phủ tháo gỡ những vướng mắt, khó khăn, đặc biệt trong công tác hành chính.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường

Trao tặng lẵng hoa và phần quà chúc mừng Giáng sinh, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận những thành tựu của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, dầu trải qua bao khó khăn theo thăng trầm của lịch sử, Hội Thánh vẫn lớn mạnh, đến nay có khoảng một triệu tín đồ và hàng ngàn Chi Hội ở khắp các tỉnh thành phía Nam. Bà Phó Chủ tịch nước cũng cảm ơn Giáo phẩm và tín đồ Tin Lành đã và đang góp phần vào mục tiêu phát triển bền vững của đất nước, góp phần giảm thiểu những tệ nạn xã hội và nâng cao chất lượng đời sống cho những tín đồ đồng bào vùng sâu vùng xa. Cùng với việc biểu dương những tín đồ Tin Lành đã có nhiều dấu ấn cho thành công của đất nước như Huấn luyện viên Park Hang-seo hay Hoa hậu H’Hen Niê, Phó Chủ tịch nước khích lệ các vị Mục sư lãnh đạo Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tiếp tục hướng dẫn tín đồ thực hiện đường hướng “Sống Phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và Dân tộc”.

Tiếp đó, vào lúc 15 giờ 30 cùng ngày, Đoàn lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn Giáo chính phủ cùng bà Thiều Thị Hương, Vụ trưởng Vụ Tin Lành đã có chuyến thăm và chúc mừng Giáng sinh Thường trực Tổng Liên Hội, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam.

Đoàn Lãnh đạo Ban Tôn Giáo Chính phủ chúc mừng Giáng sinh

Ông Bùi Thanh Hà trao tặng tờ lịch của Ban Tôn giáo Chính phủ có in hình Viện Thánh Kinh Thần Học của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam ở quận 2, TP. HCM

Cùng ngày, Đoàn Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do Thiếu tướng Trần Hữu Tài, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh đến Giáo phẩm và tín hữu Hội Thánh Tin Lành Việt Nam. Đây là đơn vị có nhiệm vụ bảo vệ 9 tỉnh vùng Đông Nam Bộ.

Đoàn Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7 chúc mừng

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân TP. HCM đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh Thường trực Tổng Liên Hội.

Đoàn lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy tỉnh Đăk Lăk cũng đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh vào chiều ngày 19/12/2018

Lê Tuấn
Ảnh: Cẩm Ngọc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here